Các bước pha trà oolong thơm ngon, hương vị khó quên

  1. Phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để phatrà : ấm trà, chén trà,( dụng cụ lọc trà có thể có hoặc không).
  2. Trước khi phatrà nên tráng âm chén với nước sôi để tiệt khuẩn đồng thời làm giảm nhiệt độ nước khi pha để giữ được hương thơm và màu sắc cho những chén trà.
  3. Cho lượng tùy theo khẩu vị của người uống và ấm, thông thường thì cứ 10gr sẽ phavới 100ml nước.
  4. Tráng qua trà, rót một lượng nước ngập sắp sắp tràxoay ấm rồi để nước đó đi,đây là một bước giúp đánh thức các sợi trà khi pha trà sẽ không chát, đồng thời loại bỏ được những yếu tố có thể làm giảm hương vị trà.
  5. Hãm trà: Sau khi tráng trà thì đổ lượng nước sôi vừa đủ vào ấm, đậy nắp lạị hãm 1 phút.
  6. Rót tràô long ra và thưởng thức.

*Lưu ý:

Có 3 yếu tố để tạo nên một chén trà ô long ngon, chất lượng.

  • Nước pha trà:Các loại nước đặt biệc mà các trà nhân ngày xưa hay sử dụng để pha trà như nước sương đọng trên lá sen, nước suối thượng nguồn. Nhưng ngày nay rất khó để tìm các nguồn nước này. Nếu ở vùng nông thôn bạn có thể sử dụng nước mưa, nước giếng trong để pha trà. Còn nếu ở thành phố thì nên dùng nước suối đóng chai hoặc nước lọc tinh khiết. Do nguồn nước sinh hoạt hiện nay có chứa hàm lượng kim loại nặng hay các vi lượng trong nước máy sẽ làm mất hương vị trà.
  • Nhiệt độ nước:Nước phải sôi ở 92 – 96 độ C, nếu dùng bình thủy tinh và nước không đủ nhiệt độ khi pha trà sẽ không bộc lộ đủ hương vị.
  • Thời gian hãm trà:Thời gian hãm trà 1 lần khoảng 30 – 40s (Dưới 1 phút). Trà Oolong Cầu Đất Farm có thể pha 4 – 6 lần đối với người thích uống đậm, còn người thích uống nhạt có thể pha từ 7 – 8 lần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.